Hoàng Gia Phát, tấm lợp thông minh , Báo giá tấm lợp thông minh , tấm lợp lấy sáng , tấm nhựa thông minh , tấm nhựa lấy sáng , tấm ốp nhôm aluminium , tấm fomex , tấm mica , tấm alu, báo giá tấm lợp thông minh, Báo giá tấm nhựa lấy sáng, Giá tấm lợp lấy sáng composite , giá tấm lợp polycarbonate, Báo giá tám lợp thông minh,Công ty Hoang Gia Phat "
công ty hoàng gia phát , hoàng gia phát
           Trang chủ             Giới thiệu             Dịch vụ             Liên hệ
Tấm nhựa thông minh
Vật tư quảng cáo
Xây dựng dân dụng
 Vật liệu Gỗ
 Cầu thang hiện đại
 Xưởng sản xuất Kính
 Trần thạch cao
 Vật liệu sơn
 Sản xuất Cửa Cuốn
 Vật liệu khác
Tư Vấn
Phong Thủy
Tin Tức
Báo giá kho
Chính sách Đại lý
Hoàng Gia Phát
 
Tấm lợp thông minh Vihoco Malaysia
Contact: congtyhoanggiaphat@gmail.com
This link viewed 1653 times
Tấm lợp thông minh Vihoco Malaysia
Phân Phối FOMEX
Contact: khotamlop@gmail.com
This link viewed 2137 times
Phân Phối FOMEX
Hoàn thiện nội thất
Contact: congtyvinahome@gmail.com
This link viewed 4388 times
Hoàn thiện nội thất
 
Category: Trần thạch cao
Căn hộ 302 - Chung cư Thụy Khuê, Hà Nội
Posted date 01/07/2012 on 17:06:11 (Viewed 17365 time(s))

Căn hộ trong một khu chung cư mới, không to cũng chẳng phải nhỏ quá. Việc điều chỉnh không gian căn hộ loại này là điều cần thiết, khi mà nhu cầu của mỗi người khác nhau. Việc cải tạo này vừa dễ, vừa khó. Dễ bởi mọi thứ đã định hình, nên có cơ sở để “bám” vào; khó bởi chính sự ràng buộc ấy, cùng các yếu tố kỹ thuật khiến cho việc xoay xở luôn bị hạn chế.


Phòng sinh hoạt chung kế bên một mảng xanh nho nhỏ

Căn hộ được phân chia thành ba khu vực riêng biệt khá rõ ràng: khu sinh hoạt chung – bếp; khu vực phòng ngủ và khu vệ sinh được ngăn cách với nhau bằng một hệ thống hành lang. Với hiện trạng phân khu chức năng và giao thông, kỹ thuật như thế, việc thay đổi lớn về không gian là điều không thể. Kiến trúc sư đã quyết định trên cơ sở đó, điều chỉnh sao cho hợp lý hơn mà không can thiệp quá sâu vào cơ cấu căn hộ và hệ thống kỹ thuật.

Phòng sinh hoạt chung nằm sát về ban công nhằm lấy ánh sáng tự nhiên và có điểm nhìn thuận lợi cho toàn căn hộ. Góc tường vuông của phòng phía trong được đẩy lùi lại (cùng với việc thu nhỏ nhà vệ sinh ngoài) để nới rộng phòng sinh hoạt chung và phá thế “hun hút” của hành lang phòng ngủ. Góc tường mới này kết hợp với kệ tivi chạy phía dưới đã làm đẹp không gian hơn rất nhiều. Khu vực bếp – ăn nằm phía ngoài, liên thông không ngăn cách với phòng sinh hoạt chung. Một điểm khá thú vị là vì lý do phong thuỷ, nên bếp nấu đặt ở hệ thống tủ bếp sát tường không được hướng. Kiến trúc sư đã làm một đảo bếp kiêm bar giữa phòng, sát bàn ăn.

  • Ảnh bên : Bếp nấu được đặt trên đảo ở giữa phòng - một biện pháp xử lý đáp ứng theo yêu cầu phong thuỷ
Cả tổ hợp lại tạo nên một điểm nhấn ấn tượng trong không gian lớn này.

Các phòng ngủ có diện tích không lớn, được bố trí nội thất khá chặt chẽ và hợp lý với một ý đồ chủ đạo, rõ ràng. Phòng ngủ chính có màu sắc gợi cảm giác tĩnh tại và thuần khiết, phòng ngủ trẻ con mang không khí rộn ràng, tươi vui.

Chủ nhà là người thích nghe nhạc, và điều đó đã khiến anh không ngần ngại hy sinh một phòng ngủ (phòng phía ngoài) làm phòng nghe nhạc và giao nhiệm vụ thiết kế cho kiến trúc sư.

Yếu tố chiếu sáng trong toàn căn hộ được chú ý và đầu tư đúng mức, kể cả trong phòng vệ sinh. Điều đó đã làm không gian cũng như đồ đạc nội thất tăng yếu tố thẩm mỹ lên đáng kể.

Không có những thay đổi lớn lao, không đập phá nhiều; nhưng những điều chỉnh nho nhỏ về kiến trúc cùng sự chăm chút cho từng chi tiết nội thất đã làm cho căn hộ tăng giá trị không chỉ về nội thất mà cả công năng sử dụng. Căn hộ có diện tích và cơ cấu vừa đủ cho một gia đình trẻ. Cho một tổ ấm xinh xắn!
 
 
 
 

Một chiếc gương ở sảnh như “nhân đôi” không gian / Không gian liên thông nhìn từ bếp về phía phòng sinh hoạt chung 
    

Phòng ngủ chính có màu sắc mang âm hưởng tĩnh tại / Phòng nghe nhạc
    

Chút duyên dáng bằng chiếc gương tròn trong phòng vệ sinh chung và hệ thống chiếu sáng 

 


    

Phòng ngủ của trẻ con với những màu sắc sống động / Mảnh vườn nhỏ bên phòng khách   


Mặt bằng hiện trạng 


Mặt bằng cải tạo
- Thiết kế: KTS Nguyễn Ngọc Toàn & KTS Trần Mạnh Hà
- Địa chỉ công trình: P302, chung cư 249A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
- Chủ nhà: Phạm Ngọc Hiếu & Nguyễn Thanh Mai

 

 
                                               Bài và ảnh: Hương Anh (ashui.com)
 
 
Tags: chung cư Thụy Khuê, Hà Nội | noi that chung cu | chung cu dep| noi that chung cu dep| nội thật chưng cư thụy khê, nội thất chưng cư hà nội, nội thất nhà chung cư. 
<< back Print this post Send to friend
  OTHERS NEWS MORE...
  BÀI VIẾT KHÁC
--*--
Công Ty
Hoàng Gia Phát

logo hoàng gia phát , logo hoang gia phat

Số 40, Đa sỹ - P.Kiến Hưng
Q.Hà Đông - TP.Hà Nội
TeL: 02439195588
Hỗ trợ 24h/7
Hotline 0981295588
Hỗ trợ trực tuyến


HOANG GIA PHAT .,JSC
Hoang Gia Phat
Contact: congtyvinahome@gmail.com
This link viewed 5462 times
Hoang Gia Phat
Thế giới sao
Contact: minh@design.vn
This link viewed 3282 times
Thế giới sao
Tỷ giá ngoại tệ
Contact: congtyhoanggiaphat@gmail.com
This link viewed 5311 times
Tỷ giá ngoại tệ
Kho Tấm Lợp
Contact: info@vinabtn.com
This link viewed 4953 times
Kho Tấm Lợp
GO TO TOP
Designed & Hosted by ViTechNet.,JSC